Giải pháp giúp đóng cửa tự động không cần cùi chỏ hơi

Giải pháp giúp đóng cửa tự động không cần cùi chỏ hơi
Khi nói đến việc tự động đóng cửa một cách nhẹ nhàng và tiện lợi, bản lề thủy lực là một giải pháp không thể bỏ qua. Và tại sao nó là một lựa chọn hoàn hảo cho các dự án xây dựng hiện đại.

Không cần cùi chỏ hơi, cửa vẫn đóng tự động nhờ bản lề thủy lực


Khi nói đến việc tự động đóng cửa một cách nhẹ nhàng và tiện lợi, bản lề thủy lực là một giải pháp không thể bỏ qua. Và tại sao nó là một lựa chọn hoàn hảo cho các dự án xây dựng hiện đại.


Bản lề thủy lực là gì?


Bản lề thủy lực là phụ kiện được cải tiến và nâng cấp dựa trên cấu tạo của bản lề truyền thống. Chính vì thế, kiểu dáng của bản lề cũng sẽ tương tự như các mẫu bản lề lá, bản lề âm dương trên thị trường. Bạn có thể lắp đặt bản lề thủy lực cho nhiều loại cửa khác nhau như cửa nhà máy, cửa phòng thí nghiệm, cửa nhôm kính bên trong gia đình,…

Thông số kỹ thuật của bản lề thủy lực

Bản lề cửa tự đóng có kiểu dáng giống như những loại bản lề truyền thống nhưng được nâng cấp hơn về cấu tạo. Cụ thể, phần trục của sản phẩm sẽ to hơn thông thường và có thêm lò xo, dầu thủy lực để thực hiện chức năng tự đóng và giảm chấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh 2 lỗ vít trên trục của bản lề nhằm điều khiến tốc độ và lực đóng, mở cửa.
Độ bền và tuổi thọ:

Bản lề thủy lực được thiết kế để chịu được các yếu tố môi trường khắc nghiệt như độ ẩm, nhiệt độ và hóa chất, đảm bảo độ ổn định và đáng tin cậy trong suốt quá trình sử dụng. Với tuổi thọ cao, chúng giúp giảm chi phí bảo trì và thay thế trong dài hạn.

Xem thêm: Nhà thầu thi công cửa nhôm cao cấp tại tp hcm

Nguyên lý hoạt động của bản lề thủy lực


Ở góc tối đa 160 độ: Bản lề thủy lực sẽ giúp giữ cố định cánh cửa ở vị trí đó và không để tay nắm va chạm mạnh vào tường.
Từ góc 160 – 90 độ: Bạn có thể dừng cánh cửa ở bất kỳ vị trí nào
Từ góc 80 – 20 độ: Ở góc này, bản lề sẽ kích hoạt hệ thống thủy lực để cửa đóng lại nhẹ nhàng và chậm rãi hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh để cửa đóng nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
Từ góc 20 – 0 độ: Bản lề sẽ tự động điều khiển để cửa đóng lại mạnh hơn. Trường hợp có sử dụng chốt khóa, lực đóng này sẽ giúp cửa tự động khóa lại mà không cần người dùng tác động vào tay nắm cửa.

Ưu điểm của bản lề thủy lực

Tự động đóng cửa: Bản lề thủy lực giúp cửa đóng tự động một cách nhẹ nhàng và mịn màng, tạo ra trải nghiệm tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.
Tiết kiệm không gian và chi phí: Không cần cùi chỏ hơi hoặc các thiết bị điều khiển bên ngoài, giúp tiết kiệm không gian và chi phí vận hành.
An toàn và bảo vệ: Bản lề thủy lực được thiết kế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giảm nguy cơ tai nạn và bảo vệ cửa khỏi hư hại do va đập mạnh.

Ứng dụng của bản lề thủy lực

Cửa ra vào công nghiệp: Sử dụng cho cửa ra vào trong nhà máy, kho bãi, hoặc các khu vực sản xuất để tăng cường hiệu suất và tiện ích.
Cửa ra vào thương mại: Phù hợp cho các cửa ra vào trong cửa hàng, văn phòng, nhà hàng, giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm và làm việc thoải mái cho khách hàng.

Cách điều chỉnh bản lề thủy lực

Điều chỉnh tốc độ Đóng cửa
Khi cần điều chỉnh tốc độ đóng cửa, bạn hãy quan sát ký hiệu Speed bên dưới trục bản lề và chỉnh trực tiếp bằng lục giác ngắn. Nếu chỉnh về (+), cửa sẽ đóng lại nhanh hơn và điều chỉnh về (-) thì cửa sẽ đóng lại chậm hơn.


Điều chỉnh lực Mở cửa
Trường hợp bạn cần chỉnh lực mở cửa thì hãy chú ý đến ký hiệu Power nằm bên trên trục bản lề. Lưu ý, lực mở cửa sẽ được điều chỉnh bằng lục giác dài. Cụ thể, khi chỉnh về (+), cửa sẽ mở ra nặng hơn và điều chỉnh về (-) thì cửa mở ra nhẹ hơn.


Lưu ý: Đối với Bản lề thủy lực của Hammered, bên trên thân của trục bản lề có 1 vít lục giác, bạn sẽ KHÔNG tác động đến vị trí này, vì nhà sản đã điều chỉnh đúng tiêu chuẩn.
Ngoài ra, trước khi lắp bản lề thủy lực lên cửa, bạn hãy điều chỉnh hết Power về (-), để dễ dàng mở lá bản lề. Khi đã hoàn thành việc lắp đặt, bạn cần dùng lục giác dài để chỉnh hết về (+).

Nhà sản xuất và giá thành

Có nhiều nhà sản xuất uy tín trên thị trường cung cấp các loại bản lề thủy lực với mức giá và chất lượng khác nhau. Các nhà sản xuất nổi tiếng như Dorma, Geze, và Hafele thường cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Với bản lề thủy lực, không cần cùi chỏ hơi, cửa vẫn có thể đóng tự động một cách nhẹ nhàng và tiện lợi, tạo ra không gian sống và làm việc hiện đại và an toàn.

Fumandoor – Cửa đẹp nhà xinh!

Giải pháp giúp đóng cửa tự động không cần cùi chỏ hơi
Giải pháp giúp đóng cửa tự động không cần cùi chỏ hơi
Rất mong nhận được đánh giá từ bạn

Để lại lời nhắn

TƯ VẤN

Tên *

Điện thoại *

Email

Lời nhắn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể. Trân trọng và cảm ơn

Vui lòng kiểm tra lại thông tin đã nhập và đảm bảo bạn đã điền đầy đủ và chính xác

Fumandoor
Chứng nhận bởi:
chứng nhận tín nhiệm mạng
dmca website
Liên hệ
Mạng xã hội:

Công ty TNHH Cửa Phú Mỹ Hưng - Giấy chứng nhận ĐKKD số 0312368102 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 12/07/2013. Điều khoản | Bảo mật